5 ngành nghề phù hợp với người hướng ngoại bạn có thể tham khảo

Lựa chọn công việc là điều quan trọng với cuộc sống của mỗi người. Khi lựa chọn công việc thì ngoài xu hướng thị trường, lý do tài chính thì bạn cũng nên quan tâm đến yếu tố nhân cách của bạn. Dưới đây là 5 ngành nghề phù hợp với người hướng ngoại bạn có thể tham khảo để lựa chọn công việc phù hợp với bản thân mình.

Những người hướng ngoại

người hướng ngoại

Đây là những người thường có tính cách tích cực, người nói nhiều hay những người hoạt ngôn tràn đầy năng lượng. Họ thích được nói, được giao tiếp, thích được chia sẻ và truyền đạt kiến thức hữu ích tới những người khác.

Những người này phù hợp với những công việc năng động, giao tiếp nhiều.

5 ngành nghề phù hợp với người hướng ngoại

Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch có thể là ngành nghề phù hợp với người hướng ngoại. Ưu điểm của công việc này là dù làm nhân viên chính thức cho công ty lữ hành, tổ chức du lịch hay hướng dẫn viên cộng tác thì bạn vẫn có thể tự do về không gian và thời gian.

Khi lựa chọn làm hướng dẫn viên du lịch thì bạn sẽ được giao tiếp rất nhiều. Bạn có thể phải tiếp xúc, giao lưu và kết bạn với rất nhiều người mỗi ngày. Công việc này sẽ giúp bạn mở mang những kiến thức xã hội và tăng cường trải nghiệm về các mối quan hệ và làm giàu về đời sống tinh thần.

Để trở thành hướng dẫn viên du lịch thì bạn cần sở hữu những yếu tốt nhất định như hoạt ngôn, tự tin,… tuy nhiên điều quan trọng là bạn biết cách dẫn dắt và truyền đạt thông tin đến người khác. Bạn cũng cần luôn chuẩn bị những kiến thức, có khiếu hài hước và có duyên để trò chuyện thu hút nhiều người.

Xem thêm:  5 cách giải quyết stress khi làm việc

Thu nhập trung bình của nghề này có thể dao đọng trong khoảng từ 10 – 18 triệu đồng/tháng và còn có thể được thưởng thêm nhiều từ tiền hỗ trợ của khách hàng.

Quan hệ công chúng

ngành nghề phù hợp với người hướng ngoại

Quan hệ công chúng là ngành nghề có nhiều triển vọng và nó cũng là ngành nghề phù hợp với người hướng ngoại. Nếu bạn là một người năng động, hoạt ngôn thì có thể lựa chọn ngành nghề này. Yêu cầu đầu tiên của công việc này là giao tiếp tốt kể cả nói và viết.

Công việc của một người làm nghề quan hệ công chúng gồm quảng bá thông tin về sản phẩm/dịch vụ hoặc những thành tựu mà công ty đã đạt được. Khi lựa chọn ngành nghề này thì bạn phải thường xuyên tham gia vào những buổi hẹn, họp báo, sự kiện,… Bạn cũng là người phải chủ động liên hệ với các bên như nhà tài trợ, nhà đầu tư, cơ quan báo chí truyền thông,…

Bạn cần có khả năng xây dựng và phát triển nên các mối quan hệ, nắm vững những kỹ năng thuyết trình và tự tin phát biểu trước đám đông. Bạn cũng cần rèn luyện sự linh hoạt và tư duy tốt để xử lý những tình huống bất ngờ sẽ xảy ra trong quá trình làm việc của bạn.

Tổ chức sự kiện

Ngành tổ chức sự kiện là ngành nghề phù hợp với những người hướng ngoại. Bạn có thể trở thành người lập kế hoạch, tổ chức sự kiện. Những sự kiện đó có thể là đám cưới, lễ đính hôn, lễ sinh nhật,… cho những người có nhu cầu. Công việc này sẽ phù hợp với những người giàu sự sáng tạo, thích giao tiếp và giỏi về tư vấn. Công việc này có thể mang đến sự sôi động và thú vị cho bạn.

Xem thêm:  5 xu hướng công sở hiện đại của năm 2023

Bạn cũng có thể trở thành chuyên viên tổ chức sự kiện tại các công ty chuyên nghiệp. Bạn có thể ứng tuyển vào những công ty truyền thông, quảng cáo để thực hiện những dự án khác nhau. Nếu bạn muốn học hỏi chuyên sâu thì có thể làm việc tại các phòng marketing của một doanh nghiệp sau đó phát triển lâu dài.

Ngành nghề này yêu cầu bản phải thực hiện nhiều những cuộc trò chuyện mỗi ngày. Bạn cũng cần thực hiện gặp gỡ khách hàng, gợi mở khai thác nhu cầu, tư vấn các ý tưởng, thuyết phục lựa chọn phương án và cuối cùng là sử dụng dịch vụ. Sau đó, bạn cần thực hiện liên hệ với các bên khác như nhà cung cấp, điều phối đơn vị thi công, cộng tác viên,… Bạn cần thường xuyên kiểm tra, giám sát, đốc thúc nhằm đảm bảo những công việc đó diễn ra theo đúng kế hoạch.

Nghề này phù hợp với những người nhiều năng lượng, thích di chuyển và nó có thể mang lại nhiều màu sắc và cảm xúc cho mỗi người.

Thu nhập của nghề trung bình rơi vào khoảng 8-25 triệu đồng tuỳ vào kinh nghiệm và khả năng của bạn.

Nhân viên bán hàng

Nhân viên bán hàng hiện nay là ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng rất lớn. Nhân viên bán hàng là người sẽ tiếp cận khách hàng để tạo ra doanh thu nên nhiều doanh nghiệp đầu tư số tiền rất lớn để xây dựng nên những đội ngũ bán hàng hùng mạnh.

Nhân viên bán hàng sẽ được đào tạo những kỹ năng như tư vấn, cung cấp thông tin, thuyết phục các khách hàng,… Khả năng giao tiếp là yêu cầu thiết yếu của công việc này. Bạn cần giao tiếp và chia sẻ thông tin với khách hàng một cách khéo léo và tinh tế.

Xem thêm:  Cách phòng tránh muỗi đốt trong văn phòng

Kỹ năng quan trọng nhất mà một nhân viên bán hàng cần có là khả năng thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của mình. Một người bán hàng xởi lởi, thoải mái trò chuyện, tư vấn sản phẩm và dịch vụ phù hợp với nhu cầu của khách hàng thì sẽ giúp cửa hàng đông khách hơn.

Thu nhập của nhân viên bán hàng không có một con số cụ thể. Tuỳ vào sản phẩm, dịch vụ và năng lực của bạn thì thu nhập của bạn có thể cao hoặc thấp.

Phóng viên tin tức

phóng viên tin tức

Để có thể trở thành phóng viên tin tức thì bạn cần là người có khả năng trình bày, giới thiệu và truyền đạt thông tin. Là một phóng viên tin tức thì bạn cần truyền đạt thông tin một cách rành mạch, rõ ràng tránh để người nghe thấy nhàm chán.

Phóng viên tin tức phải là một người hoạt ngôn, có khả năng giao tiếp tuyệt vời. Bạn cũng cần có rèn luyện giọng nói của mình để có cảm giác tự nhiên, thu hút, thuyết phục công chúng. Bạn cũng cần trang bị những kỹ năng như quan sát, thu thập thông tin,…

Phóng viên tin tức cũng có thu nhập phụ thuộc vào năng lực và kinh nghiệm của bạn. Với những người vừa mới vào nghề có thể có thu nhập khoảng 6-12 triệu đồng, người có kinh nghiệm có thể thu nhập khoảng 20 triệu đồng.

Như vậy bên trên là thông tin về 5 ngành nghề phù hợp với người hướng ngoại. Nếu bạn là một người hướng ngoại, có nhiều năng lượng, năng động thì có thể lựa chọn những công việc trên để phù hợp với bản thân mình.

Bạn hãy tham khảo thêm những thông tin khác tại trang Chuyện công sở của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *