9 điều phong thuỷ nơi công sở nên lưu ý

Phong thuỷ là một lĩnh vực được nhiều người quan tâm. Họ thường quan tâm đến phong thuỷ phòng ngủ, phòng khách,… Tuy nhiên, cũng có một nơi mà mọi người cần lưu ý. Đó là phong thuỷ nơi công sở. Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

9 phong thuỷ nơi công sở cần lưu ý

Tạo khoảng trống an toàn sau lưng

phong thuỷ nơi công sở

Đây là một yếu tố phong thuỷ nơi công sở bạn cần biết. Một trong những yếu tố có thể quyết định sự thành công trong công việc của bạn chính là một chỗ ngồi an toàn, chắc chắn. Nếu sau lưng không an toàn thì bạn sẽ luôn có cảm giác bất an khi đi làm.

Để tránh sự dòm ngó hay những tai nạn bất ngờ, bạn nên đặt chiếc ghế của mình gần hoặc dựa vào tường. Tránh để lưng quay về phía cửa sổ cũng như ngồi đối diện với cửa sổ. Bạn có thể đặt phía sau ghế ngồi những biểu tượng phù trợ cho sự nghiệp như tranh có hình rùa.

Xem thêm:  5 ngành nghề phù hợp với người hướng ngoại bạn có thể tham khảo

Đặt tượng gà trống ở nơi làm việc

Đối với phong thuỷ thì gà trống biểu tượng để thu hút sự may mắn, thúc đẩy sự nghiệp, ngăn cản năng lượng xấu và hóa giải xung đột, mâu thuẫn.

Nếu bạn thường xuyên gặp phải những sự ganh ghét, nói xấu, cạnh tranh nơi công sở thì bạn có thể đặt bức tượng gà trống bằng đồng hoặc sứ trên bàn làm việc hoặc đeo một chiếc vòng mã não.

Tránh đặt bàn đối diện với bàn khác

nơi làm việc

Việc bạn liên tục phải nhìn thấy mặt đồng nghiệp ở một vị trí mãi sẽ khiến cho bạn bạn cảm thấy bị áp lực, và không có tinh thần thoải mái, làm mất năng suất công việc.

Nếu như không thể chuyển chỗ thì bạn có thể đặt một cái cây hoặc cái gì đó che khuất tầm nhìn của người đối diện. Điều này có thể khiến bạn thoải mái hơn khi làm việc.

Không ngồi gần cửa ra vào

Đây cũng là lưu ý phong thuỷ nơi công sở dành cho bạn. Ngồi quá gần cửa ra vào dễ gây ra những sự cố bất ngờ, nguy hiểm. Hãy cố gắng chọn cho mình vị trí có thể quan sát cánh cửa và hoạt động ra vào của mọi người để giúp bạn tránh khỏi những tình huống không được chuẩn bị trước.

Ngồi đối diện với nguồn sinh khí

Một lưu ý phong thuỷ nơi công sở nữa mà bạn nên ghi nhớ đó là hướng tốt nhất để đảm bảo sự nghiệp, kinh doanh thành công cũng như danh tiếng, địa vị và giàu sang là ngồi đối diện với hướng có sinh khí của mình theo tuổi, mệnh. Hãy hỏi ý kiến của các chuyên gia phong thủy, dùng bản đồ bát quái để tìm hiểu hướng sinh khí của bản thân.

Xem thêm:  5 cách giải quyết stress khi làm việc

Ngồi đối diện với một bức tường lớn

Ngồi đối diện với một bức tường lớn trước mặt là một trong những điểm xấu nhất trong phong thủy văn phòng.

Bạn có thể thử suy nghĩ, đối diện mình là một bức tường, mọi cơ hội thăng tiến cũng như phát triển đều sẽ bị hạn chế.

Nếu không thể thay đổi chỗ ngồi, bạn có thể treo trước mặt bức tranh phong cảnh rộng lớn hoặc treo hình phượng hoàng đang tung cánh để tạo cảm hứng công việc.

Dùng quả cầu pha lê để hút xung khí

Một mẹo phong thuỷ nơi công sở giúp ích cho sự phát triển của bạn.

Cầu pha lê có tác dụng vô hiệu hóa những âm khí và xung khí trong văn phòng, vì thế bạn có thể sử dụng món đồ này với mọi kích thước đặt trên bàn làm việc. Những tinh thể trong suốt này có thể giúp bạn đảm bảo sự hài hòa và cân bằng năng lượng của căn phòng, đồng thời tăng hiệu suất làm việc, giảm căng thẳng.

Chọn ghế ngồi hợp lý

chọn ghế làm việc

Tưởng không quan trọng nhưng ghế ngồi lại có ý nghĩa to lớn với mỗi người khi đi làm. Chiếc ghế có vai trò quan trọng trong việc tạo tư thế và tâm trạng thoải mái để làm việc.

Vì phải gắn liền với chiếc ghế trong một khoảng thời gian dài nên bạn hãy chọn cho mình chiếc ghế có nệm êm, tựa lưng và cổ thoải mái và có thể xoay theo nhiều hướng. Trong khi đó, đối với ghế dùng để tiếp khách, hãy chọn loại ít thoải mái để thời gian tiếp không quá dài, không ảnh hưởng đến quỹ thời gian của bạn.

Xem thêm:  5 xu hướng công sở hiện đại của năm 2023

Đảm bảo ánh sáng

Một văn phòng được thiết kế tốt là nơi có ánh sáng hài hòa, đầy đủ. Cửa sổ có khung cảnh đẹp bên ngoài là lựa chọn tốt nhất. Thêm vào đó, hãy bố trí rèm cửa để lượng sáng bên ngoài không quá chói, tránh dư thừa năng lượng dương trong phòng. Đối với những văn phòng xây dựng dưới tầng hầm, nên sử dụng hệ thống chiếu sáng giống ánh sáng tự nhiên, trong đó, ánh sáng trắng là lựa chọn tuyệt vời. Ánh sáng màu vàng sẽ làm chậm hiệu suất công việc.

Như vậy thì cũng có những phong thuỷ nơi công sở cần lưu ý để có thể đạt được hiệu quả công việc tốt. Bạn nên chú ý những điều này để tạo cho bản thân cảm giác yên tâm nhất khi làm việc, từ đó nâng cao hiệu quả công việc và thăng tiến nhiều hơn.

Bạn có thể tham khảo thêm những thông tin khác tại trang Chuyện công sở của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *