6 sai lầm khiến bạn bị sa thải, tránh mắc phải nhé

Mỗi người khi đi làm thì đều cố gắng chứng tỏ bản thân mình và đạt được nhiều thành tựu trong công việc. Tuy nhiên, không ít người lại mắc những sai lầm và có kết quả không tốt trong công việc. Cùng chúng tôi tìm hiểu 6 sai lầm khiến bạn bị sa thải trong bài viết dưới đây nhé!

6 sai lầm khiến bạn bị sa thải

Tiêu cực

sai lầm khiến bạn bị sa thải

Những người tiêu cực có thể ảnh hưởng rất nhiều đến những người xung quanh.

Bạn được tuyển về để giúp đỡ sếp và làm cho mọi việc vận hành dễ dàng hơn. Những người luôn lan toả những sự tiêu cực ở mọi nơi trong công ty như phàn nàn về công việc, than vãn về đồng nghiệp, không có trách nhiệm,… Những người như này thường khiến cho mọi việc trở nên phức tạp hơn.

Những người như này thường sẽ không làm quá tốt các công việc được giao nên đây là sai lầm khiến bạn bị sa thải.

Thiếu EQ

Trí tuệ cảm xúc là một yếu tố vô cùng quan trọng với chúng ta. Trí tuệ cảm xúc cao có thể gắn kết những người xung quanh và tạo ra một không gian dễ chịu cho mọi người.

Xem thêm:  5 item tối giản cho nàng công sở thoải mái mặc đẹp

EQ cao cũng giúp bạn kiểm soát được cảm xúc. Những người không biết giữ cảm xúc của mình sẽ rất dễ thất bại ở môi trường công sở. Bạn thử tưởng tượng xem, nếu bất cứ ai cũng biết khi nào bạn chán nản, khi nào bạn cáu giận hoặc có thể nắm rõ được những cảm xúc của bạn thì tức là bạn đã để họ biết quá nhiều về mình.

Sự thiếu kiểm soát cảm xúc, không tôn trọng những người xung quanh, khiến đồng nghiệp và sếp mất dần sự kiên nhẫn với bạn và đây cũng là sai lầm khiến bạn bị sa thải.

Thất hứa

Khi chấp thuận với công việc tức là bạn đang thực hiện một lời hứa làm việc tốt. Bạn ngầm cam kết rằng mình có thể hoàn thành được những công việc được phân công. Cho nên, nếu như bạn không thể hoàn thành công việc hoặc không thể đáp ứng những yêu cầu của công việc thì rất có thể bạn sẽ trở thành người thất hứa.

Thế nên, ở trong môi trường công sở, bạn hãy nhận những việc phù hợp với năng lực của mình. Nếu việc đó bạn không biết thì có thể tham khảo cách làm và kinh nghiệm của những người đi trước. Đừng tự biến mình thành những người thất hứa vì đó có thể là sai lầm khiến bạn bị sa thải đó.

Thường xuyên có những hành động chèo kéo

sai lầm khi đi làm

Bạn thường gửi email mời đồng nghiệp đến những buổi hoạt động từ thiện hoặc chia sẻ những thông tin không liên quan vào kênh thông tin nội bộ của công ty. Những điều này có thể khiến bạn trở thành một đồng nghiệp, một nhân viên phiền phức trong mắt đồng nghiệp và sếp của bạn.

Xem thêm:  6 món đồ không bao giờ lỗi mốt cho các cô gái công sở

Bạn đừng nghĩ đơn giản rằng bạn đang giúp đỡ, chia sẻ cho người khác. Trong một vài trường hợp thì những loại vi phạm này có thể khiến cho các quản lý không hài lòng với bạn.

Sử dụng tài nguyên của công ty sai cách

Có nhiều người nhân viên không suy nghĩ kĩ về hậu quả của hành động của mình. Họ có thể dễ dàng tự ý lấy giấy in của công ty mang về sử dụng hoặc sử dụng những tài khoản của công ty cho mục đích cá nhân.

Đối với những người sử dụng lao động thì đây là hành động ăn cắp. Hành vi biển thủ hoặc lạm dụng tài nguyên của công ty có thể coi là hành vi phạm tội. Đây là sai lầm khiến bạn bị sa thải và cũng có thể phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Phát biểu nhân danh công ty

bị sa thải

Khi bạn đăng tải những thông cáo báo chí trái phép hoặc đăng tải những nội dung không phù hợp lên mạng xã hội như Facebook, Linkedln,… dưới danh nghĩa của công ty thì đây chắc chắn là sai lầm khiến bạn bị sa thải.

Nếu như bạn không được trao quyền phát ngôn cho công ty mà lại tự ý trả lời phỏng vấn, chia sẻ thông tin với báo chí, phát biểu ở nhiều nơi,… như thể đó là quan điểm hay thông báo chính thức của công ty thì sẽ phạm những sai lầm rất lớn.

Xem thêm:  4 ý tưởng xây dựng thu nhập thụ động hiệu quả

Những phát ngôn này có thể gây ra những khủng hoảng truyền thông, khiến giá trị thương hiệu của công ty bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vì thế, bạn đừng bao giờ vô tình hoặc cố ý làm điều này nhé.

Những điều trên rất đơn giản đúng không nào? Có nhiều người cho rằng chỉ khi gây ra những lỗi lớn như nói xấu sếp,… Tuy nhiên, thường những nhân viên sẽ nghỉ việc vì những lí do rất đơn giản. Thế nên, bạn hãy bỏ những sai lầm khiến bạn bị sa thải như bên trên để không bị đuổi việc bất ngờ nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm những thông tin khác tại trang Chuyện công sở của chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *