4 ý tưởng xây dựng thu nhập thụ động hiệu quả

Trong những năm gần đây, xuất hiện nhiều những xu hướng thu nhập khác nhau và một trong số đó là xây dựng thu nhập thụ động. Đây vẫn là một xu hướng mới và dưới đây là 4 ý tưởng xây dựng thu nhập thụ động hiệu quả cho mọi người.

Ý tưởng xây dựng thu nhập thụ động hiệu quả

thu nhập thụ động

Thu nhập thụ động được hiểu là số tiền bạn có thể kiếm được mà không cần nỗ lực nhiều. Nguồn thu nhập này có thể giúp bạn có được một số tiền trong thời kỳ thuận lợi và hỗ trợ bạn vượt qua những khó khăn bất ngờ. Hiện nay, có nhiều người trẻ hướng tới việc xây dựng những nguồn thu nhập thụ động để có thể ổn định hơn.

Đầu tư hưởng cổ tức

Khi quyết định đầu tư cổ phiếu thì bạn sẽ có thể trở thành một cổ đông của công ty. Nếu như công ty đó càng ngày càng kinh doanh tốt hơn thì bạn có thể nhận được một khoản lợi nhuận. Đó có thể là tiền mặt hoặc nhận thêm cổ phiếu của công ty.

Điều này nghe có vẻ hay nhưng cùng đó, bạn cũng có thể phải chịu rủi ro. Nếu như bạn không có sự hiểu biết, không sàng lọc thông tin kỹ càng thì có thể đầu tư vào một doanh nghiệp đang thua lỗ.

Xem thêm:  4 kiểu giày nên có của nàng công sở

Có một cách tránh khỏi những rủi ro này đó là bạn cần một nguồn thông tin uy tín để tìm được cổ phiếu phù hợp. Bạn có thể tìm hiểu ứng dụng Đầu tư Chứng khoán KB Buddy. Đây là ứng dụng đối tác đầu tư thân thiện. Với những tính năng thân thiện thì ứng dụng cũng hỗ trợ các nhà đầu tư đưa ra. Ứng dụng này mang lại những tính năng thân thiện với người dùng và có thể giúp người dùng gia tăng lợi nhuận thông qua những nhận định đúng đắn.

Tài sản cho thuê

thu nhập thụ động

Nếu có bạn có nhiều tài sản và không thường xuyên dùng đến thì cho thuê chúng cũng là một ý tưởng xây dựng thu nhập thụ động.

Tuy nhiên, cách này cũng tồn tại những nhược điểm như duy trì các tài sản đó, thanh toán những khoản thế chấp và các chi phí khác. Bạn cũng có thể phải đối mặt với những người cho thuê thiếu ý thức, làm hỏng tài sản,…

Tiếp thị liên kết

Mạng xã hội đã trở thành một phần quan trọng với cuộc sống của con người. Nó vừa là công cụ để người trẻ giải trí và còn có thể kiếm tiền qua đó. Tiếp thị liên kết là bạn sẽ quảng bá sản phẩm cho một cá nhân, tổ chức,… khác bằng cách chèn link của sản phẩm trên các tài khoản mạng xã hội của mình.

Hiện nay, các trang thương mại điện tử, mạng xã hội,… có rất nhiều những chương trình cho phép liên kết người dùng quảng cáo sản phẩm của công ty để đổi lấy hoa hồng.

Xem thêm:  5 item tối giản cho nàng công sở thoải mái mặc đẹp

Tiếp thị liên kết là một nguồn thu nhập thụ động tuyệt vời nếu bạn muốn tìm hiểu về kinh doanh trực tuyến nhưng không muốn đầu tư thời gian và công sức vào việc tạo ra sản phẩm của riêng mình.

Nếu chọn hình thức thu nhập thụ động thì bạn cần phải kiên trì thì mới có thể có được lợi nhuận.

Đầu tư chứng khoán

đầu tư chứng khoán

Mua cổ phiếu để nhận cổ tức chỉ là một phần trong thị trường chứng khoán. Ngoài ra nó còn có những điều như chững chỉ quỹ, trái phiếu, chứng quyền hay kiếm lời từ giá cổ phiếu. Có nhiều nghiên cứu đã chứng minh khi càng nắm cổ phiếu càng dài thì tỷ suất lợi nhuận mà nó mang lại còn cao hơn lãi suất tiết kiệm.

Hiện nay, có nhiều nhà đầu tư trẻ thường đầu tư chứng khoán theo dạng lướt sóng. Điều này mang đến nhiều rủi ro. Thị trường chứng khoán cũng luôn có nhiều biến động khó lường. Vì thế bạn cần thật cẩn thận để có thể có được lợi nhuận mà không cần đầu tư quá nhiều.

Như vậy, với những cách đầu tư trên, bạn hoàn toàn có thể xây dựng thu nhập thụ động của mình. Những khoản thu nhập thụ động này có thể không lớn bằng thu nhập chính của bạn nhưng nó cũng là một khoản giúp bạn tiết kiệm cho những công việc khác. Vì thế, bạn hãy lựa chọn những hình thức đầu tư đúng đắn để có được thu nhập tốt nhất nhé.

Xem thêm:  Những items mùa hè cho phái đẹp công sở

Bạn hãy tham khảo thêm tin tức tại trang Chuyện công sở của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *