Những quy tắc khó chịu khi đi làm

Công việc là điều quan trọng với nhiều người. Họ mong muốn đi làm, cống hiến và nhận được những giá trị tương xứng. Tuy nhiên thì có những quy tắc khó chịu khi đi làm ảnh hưởng nhiều đến năng suất làm việc của nhân viên.

Những quy tắc khó chịu khi đi làm

quy tắc khi đi làm

Thời gian làm việc vô lý

Nhân viên nên được trả lương theo hiệu suất công việc nên thay vì chú ý về lượng thời gian họ ngồi ở công ty thì bạn hãy chú ý vào những gì họ làm được.

Khi bạn phạt nhân viên vì đi làm trễ 5 phút, mặc dù họ luôn về muộn và làm thêm vào cuối tuần, bạn sẽ khiến họ hiểu rằng nỗ lực của mình không được công nhận. Tệ hơn là nếu công ty yêu cầu nhân viên phải có giấy chứng nhận đi viện hoặc người thân mất thì mới được nghỉ làm, họ chắc chắn sẽ không còn muốn cống hiến nữa.

Cấm dùng điện thoại di động

Điện thoại di động bây giờ dường như là vật bất ly thân với mỗi người. Tuy nhiên, nhiều công ty lại đưa ra quy định cấm người lao động dùng điện thoại.

Xem thêm:  7 lời khuyên cho người mới đi làm để sống tốt nơi công sở

Quy định này được đặt ra để đối phó với những nhân viên có ý thức kém, thường xuyên sử dụng điện thoại trong giờ làm. Thế nhưng nó cũng sẽ gây khó khăn cho những nhân viên khác nếu họ cần kiểm tra điện thoại vì những lý do cấp bách và chính đáng.

Không cho nhân viên thể hiện bản thân

khó chịu khi đi làm

Bản sắc cá nhân là thứ con người luôn muốn thể hiện. Tuy nhiên, rất nhiều công ty lại kiểm soát luôn cả cách nhân viên bài trí chỗ làm việc của mình như thế nào. Đây là một quy tắc khó chịu khi đi làm đối với nhiều người.

Có những công ty còn bắt nhân viên luôn phải ăn mặc thật chuyên nghiệp kể cả trong những trường hợp không cần thiết. Trên thực tế, khi có ai ăn mặc quá phản cảm, quản lý chỉ cần nhắc nhở riêng người đó. Nếu không, sẽ chẳng ai muốn làm việc cho bạn khi mà họ thậm chí còn chẳng có quyền thể hiện cá tính bản thân.

Giới hạn sử dụng mạng internet

Việc công ty chặn hệ thống mạng khỏi các trang web độc hại là hoàn toàn hợp lý. Điều đáng nói là một số công ty giới hạn việc truy cập Internet một cách quá khắt khe và không cần thiết, khiến nhân viên không thể giải trí trong giờ nghỉ và thậm chí là khó khăn trong việc nghiên cứu thông tin trên mạng để phục vụ cho công việc.

Xem thêm:  9 điều phong thuỷ nơi công sở nên lưu ý

Đây có lẽ là quy tắc khó chịu khi đi làm khiến cho nhiều người bất mãn với công ty. Hiện nay, con người đã quá quen với mạng internet và việc không được sử dụng nó quả là khó chịu.

Chính sách email hà khắc

đi làm

Một vài công ty có yêu cầu nhân viên phải đăng ký trước nội dung, rồi phải được hệ thống chấp thuận thì mới gửi được email ra ngoài. Nếu từ đầu bạn không tin tưởng nhân viên của mình sẽ sử dụng email một cách hợp lý, bạn còn thuê họ làm gì? Việc bạn kiểm soát những thứ ngày có thể là quy tắc khó chịu khi đi làm khiến cho nhiều người không được thoải mái.

Điều đương nhiên thì chính sách này là để dành cho những kẻ không trung thực, nhưng nó cũng sẽ làm ảnh hưởng tới những người khác. Bên cạnh đó, những đối tượng hay gian lận sẽ luôn tìm được cách lách luật.

Như vậy, có rất nhiều những quy tắc khó chịu khi đi làm mà một số công ty đưa ra. Những quy tắc này đôi khi trở nên vô lý và khiến cho người lao động không còn thiết tha với công ty, từ đó không còn cống hiến quá nhiều được cho công ty.

Bạn có thể tham khảo thêm những thông tin khác tại trang Chuyện công sở của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *